Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ : số 69 - Đường Nguyễn Chí Thanh - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc Điện thoại: 0211.3861. 362 - Email: tinhdoanvinhphuc@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Các hoạt động hè cho thiếu nhi Thành phố năm 2015

(Ngày đăng: 24/08/2015, số lượt xem: 2366)

      Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được các cấp bộ Đoàn - Đội quan tâm thông qua các hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Để triển khai và tổ chức tốt hoạt động hè 2015, đồng thời bổ sung, trang bị thêm những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, phụ trách Đội cơ sở. Ngay từ tháng 5, Thành Đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành phố tổ chức bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ trên địa bàn dân cư.

Cùng với đó, công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè được BTV Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố chỉ đạo các Liên đội trường học; các cơ sở Đoàn - Đội xã, phường chuẩn bị chu đáo đón thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè. Dịp hè năm 2015, toàn Thành phố đón gần 10.000 thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè.

Để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, các cấp bộ Đoàn - Đội đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi như trại hè, nghi thức Đội; cầu lông, bóng đá; các trò chơi dân gian, trò chơi vận động... Tiêu biểu như đơn vị Liên Bảo, Định Trung, Tích Sơn Thanh Trù và Đồng Tâm. Hoạt động nâng cao kỹ năng sống cũng được quan tâm, chú trọng thông qua việc tuyên truyền, vận động các em thiếu nhi tham gia chương trình “Học kỳ quân đội”; qua đó trang bị cho các em kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng giao tiếp, định hướng tư tưởng, nhân cách, nâng cao trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, các cấp bộ Đoàn - Đội cũng chú trọng tổ chức nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao như: trên 100 buổi vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp, văn minh; tham gia dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ với sự tham gia của trên 300 đội viên, thiếu nhi; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Cùng với hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi; tổ chức Đoàn - Đội còn quan tâm triển khai tốt công tác truyền thông, tuyên truyền cho các em và phụ huynh kiến thức về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em; tuyên truyền về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy cùng bố mẹ, anh chị… Đặc biệt, thiếu nhi Thành phố còn được học bơi miễn phí, tham gia thi tại giải bơi do Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức và đạt giải ba toàn đoàn.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ trên địa bàn dân cư

Theo kế hoạch, cùng với các buổi sinh hoạt hè, các hoạt động tại khu dân cư do Hội đồng Đội 9 xã, phường tổ chức, đáp ứng nhu cầu văn nghệ, thể thao yêu thích của thiếu niên, nhi đồng. Hè 2015, BTV Thành đoàn phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố tham mưu với UBND Thành phố tổ chức “Diễn đàn trẻ em”, từ đó tạo điều kiện cho trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình về những vấn đề mà các em quan tâm. Cùng với đó, Hội đồng Đội còn tổ chức Hội thi nghi thức Đội cấp Thành phố. Đây là hoạt động trước khi các em kết thúc kỳ nghỉ hè chuẩn bị bước vào năm học mới 2015 - 2016. Thông qua chủ đề “Hè vui, bổ ích, an toàn - Học ngàn điều hay”, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; các cấp bộ Đoàn - Đội trong toàn Thành phố không những giúp các em thiếu niên, nhi đồng có một mùa hè được tham gia vào nhiều hoạt động xã hội sôi nổi, bổ ích, hiệu quả và thiết thực; rèn luyện về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, tinh thần kỷ luật, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau mà còn hun đúc hoài bão, lý tưởng, trách nhiệm cho các em trên con đường học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Thành Đoàn Vĩnh Yên