Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ : số 69 - Đường Nguyễn Chí Thanh - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc Điện thoại: 0211.3861. 362 - Email: tinhdoanvinhphuc@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Nữ sinh viên hết lòng với công tác vận động hiến máu nhân đạo

(Ngày đăng: 26/08/2015, số lượt xem: 3141)

      Trong số hàng trăm người tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức vào giữa tháng 8 vừa qua, nổi bật là gương mặt em Lê Thị Hà, sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.

 Trong thời gian vừa qua, Hải không chỉ tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, em còn là người gây dựng và là trưởng nhóm Câu lạc bộ hiến máu khu vực Vĩnh Yên. Là sinh viên năm cuối, Hà khá bận rộn với việc học, đi thực tập. Tuy nhiên, mỗi khi có thời gian rảnh là em lại cùng các thành viên trong Câu lạc bộ máu Vĩnh Yên đến từng lớp, từng trường học trên địa bàn thành phố tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Nhớ lại ngày đầu tiên tham gia hiến máu, Hà cho biết: "Ngày bé em thường xuyên phải nhập viện nên hiểu rất rõ nỗi khổ của của người bệnh, nhất là những bệnh nhân lâm vào cơn nguy kịch do không có máu để truyền. Cuối năm 2011, khi là sinh viên năm thứ nhất, được các anh chị trong BCH Đoàn trường tuyên truyền về hiến máu nhân đạo, em đã mạnh dạn đăng ký. Sau mỗi lần tham gia hiến máu tình nguyện, em cảm thấy rất vui vì những giọt máu của mình mang lại sự sống cho người khác. Đồng thời, hiến máu không hề có hại cho sức khỏe, trái lại nếu mình tuân thủ các quy định khi cho máu là rất tốt vì cơ thể tái tạo ra nhiều tế bào máu mới thay thế các tế bào máu cũ." 

Lê Thị Hà, sinh viên năm thứ 4, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Khi đã hiểu được hiến máu không có hại cho sức khỏe, Hà đã mạnh dạn đề xuất với BCH Đoàn trường thành lập Câu lạc bộ hiến máu khu vực Vĩnh Yên, với mục đích cung cấp kịp thời và trực tiếp lượng máu cần cho người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh. Để thu hút được các bạn sinh viên tham gia, Hà đến từng lớp, từng khu nhà trọ và trong các buổi sinh hoạt đoàn của trường tuyên truyền, giải thích rõ về những lợi ích của hiến máu mang lại. Nhờ đó, sau 4 năm thành lập, Câu lạc bộ đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia. Mỗi năm, các thành viên trong Câu lạc bộ đã hiến và vận động được hàng nghìn học sinh, sinh viên khác tham gia hiến máu, thu được hàng nghìn đơn vị máu, cung cấp kịp thời cho các bệnh viên.  

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hà cho biết, trong tháng tới em sẽ giao chức trưởng nhóm Câu lạc bộ cho người khác để chuyên tâm ôn thi tốt nghiệp. “Sau này ra trường, dù làm việc ở Vĩnh Phúc hay Hà Nội, em sẽ vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi cho hoạt động này. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Khi bạn chứng kiến được nụ cười trên gương mặt của những bệnh nhân được nhận những giọt máu thì bạn sẽ hiểu và cảm nhận được niềm hạnh phúc” -  Hà tâm sự.  

Thành Đoàn Vĩnh Yên