Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc - Địa chỉ : số 69 - Đường Nguyễn Chí Thanh - Phường Đống Đa - Thành phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc Điện thoại: 0211.3861. 362 - Email: tinhdoanvinhphuc@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tuổi trẻ Khối CCQ tỉnh lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ khối CCQ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020)

(Ngày đăng: 28/08/2015, số lượt xem: 2275)

      Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ khối CCQ tỉnh lần thứ XVI, thời gian qua, tuổi trẻ khối CCQ tỉnh cùng các cấp, ngành đã chung tay thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

 Nhiều phần việc thiết thực

Với phương châm mỗi cơ sở Đoàn ít nhất một công trình, một phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, cùng với việc phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia, hưởng ứng xây dựng văn minh đô thị, văn hóa công sở. Bám sát chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, ngay từ đầu năm, cùng với sự chỉ đạo sát sao của BTV Đảng ủy khối CCQ tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn, Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều chương trình cụ thể: Tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ khối CCQ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc- Hưởng ứng Tết trồng cây, ra quân diễu hành tuyên truyền Bảo vệ môi trường năm 2015. Tham dự buổi lễ có gần 800 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 4000 đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị trong khối. Tại buổi lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham dự lễ mít tinh và diễu hành dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên để hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường; tổ chức trồng cây xanh tại Công viên Văn miếu Vĩnh Phúc. Tổ chức thành công Giải bóng đá thanh niên khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII- 2015 với 29 đội tham gia, trong đó có 02 đội liên quân các ban Đảng tỉnh ủy và các hội Nông dân tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh với Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; với gần 400 vận động viên là Lãnh đạo, cán bộ, Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh, sau 03 ngày tổ chức, BTV Đoàn khối đã tổ chức tổng kết, trao giải cho các đội đạt giải: 01 giải nhất trị giá 3,000,000đ, 01 giải nhì: 2,000,000, 01 giải ba: 1,500,000, 01 giải khuyến khích: 1,000,000đ; 01 giải Vua phá lưới, 01 giải Thủ môn xuất sắc nhất mỗi giải trị giá 500,000đ. Giải bóng đá đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, tạo ấn tượng tốt, tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các đơn vị. Tổ chức Ngày hội Hiến máu Mỗi giọt máu- Một tấm lòng và ra mắt CLB thanh niên hiến máu tình nguyện khối CCQ tỉnh. CLB Thầy thuốc trẻ trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai phối hợp tổ chức 02 đợt khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền, khám cho 1.140 người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh....

Song song với các hoạt động xung kích, tình nguyện thường xuyên, trong dịp mưa lũ bất thường vừa qua tại các tỉnh, thành phía Bắc, trong đó, tỉnh Quảng Ninh là đơn vị chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất, trước tình hình đó, BTV Đoàn khối CCQ tỉnh đã báo cáo và được sự nhất trí của BTV Đảng ủy khối, BTV Tỉnh Đoàn, đã tổ chức 01 đoàn công tác đi thăm, tặng quà cho nhân dân vùng lũ. Kết quả, toàn khối ủng hộ chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các gia đình; động viên các gia đình sớm khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống. Đoàn đã trao tặng 16 phần quà bao gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quần áo, sách vở và lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình. Tổng giá trị quà tặng gần 15 triệu đồng, do cán bộ, ĐVTN các cơ quan trực thuộc Đoàn khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc đóng góp.

Ngoài ra, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức rà soát, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong... trong cơ quan và trên địa bàn tỉnh; Nổi bật trong công tác này là Chi đoàn Trung tâm Giáo dục- Lao động xã hội Vĩnh Phúc thuộc Đoàn Sở Lao động - TB&XH đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Kim Long - huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và tặng quà gia đình chính sách Bà Đỗ Thi Thái vợ  Liệt sỹ Phùng Gia Ngư ở Thôn Hữu Thủ - xã Kim Long - huyện Tam Dương để tưởng nhớ và biết ơn. Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm, trao tặng 14 suất quà cho 10 gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, thân nhân liệt sỹ tại xã Đồng Tĩnh và xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương.....Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc chủ động tham mưu tặng 05 suất quà trị giá mỗi xuất 300.000đ cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hợp Thịnh, Tam Dương. BTV Đoàn khối CCQ tỉnh đã tham mưu cho BTV Đảng ủy khối CCQ tỉnh trao tặng 01 Sổ tiết kiệm trị giá 3.000.000đ cho Bà Nguyễn Thị Dui- Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Trục; trao tặng 10 xuất quà trị giá mỗi xuất 500.000đ cho gia đình chính sách tại xã Hợp Thịnh- Tam Dương.

Tập trung triển khai các công trình trọng điểm

Những ngày này, không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra sôi nổi ở hầu khắp các chi, đảng bộ trực thuộc khối, trong niềm vui chung đó, tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh đã phát động nhiều phong trào, làm nhiều phần việc ý nghĩa. 48/48 cơ sở đoàn trong khối đều có công trình thanh niên cấp cơ sở. Điển hình như: công trình trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh tại cơ quan của các đơn vị: Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn, Chi đoàn Báo Vĩnh Phúc, Đoàn Sở Thông tin truyền thông, Đoàn Sở Xây dựng, chi đoàn Sở Tài Chính, chi đoàn Đài phát thanh truyền hình…. Đoàn Trường Cao đẳng Nghề tặng 05 học bổng cho Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

Nhằm tạo dấu ấn cho sự kiện trọng đại của khối, được sự nhất trí của BTV Đảng ủy khối, BTV Tỉnh Đoàn, BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phát động trong ĐVTN ủng hộ xây dựng Nhà tình nghĩa cho Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn- Đây là Công trình thanh niên cấp khối chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ khối CCQ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Kết quả, toàn khối vận động trao tặng xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị An là cựu TNXP đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Được biết hai vợ chồng già yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn về nhà ở, không có khả năng xây dựng nhà mới. Cùng với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vân Trục, BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khảo sát thực tế và làm việc với chính quyền địa phương, báo cáo BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh thống nhất hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị An là 50 triệu đồng; Dự kiến ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với diện tích trên 60m2 với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng, được xã hội hóa từ nguồn hỗ trợ huy động từ ĐVTN khối các cơ quan tỉnh và các cấp, các ngành, của địa phương, dự kiến ngôi nhà hoàn thành vào dịp 02/9/2015. Việc xây nhà tình nghĩa cho gia đình, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc đối với thế hệ đi trước, đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời phát huy sâu sắc truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân đối với công lao to lớn của các đối tượng chính sách nói chung, cựu TNXP nói riêng....

Bên cạnh đó, BTV Đoàn khối CCQ tỉnh triển khai và vận động các cơ sở Đoàn đóng góp ủng hộ xây dựng công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2015 "Bình hoa tri ân" trong toàn đoàn, kết quả đã huy động được gần 30.000.000 đồng nộp về Tỉnh Đoàn.

Trong thời gian tới, BTV Đoàn khối tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đảng tạo sức lan tỏa sâu rộng của các phong trào xung kích, tình nguyện, đồng hành đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn khối, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chương trình đã đề ra. Tin tưởng rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Đảng uỷ Khối các cơ quan, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các nội dung, giải pháp cụ thể, phù hợp, tuổi trẻ Khối các cơ quan sẽ thực hiện thắng lợi mọi phong trào, hoạt động thi đua đã đề ra để dâng lên Đảng những thành quả ý nghĩa nhất, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị cũng như nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ Khối, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ Khối các cơ quan giao cho, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển giàu mạnh và văn minh./.

Đoàn Khối Các Cơ Quan Tỉnh